Cùng chúng tôi tìm hiểu phần hai của chuỗi bài viết về chủ đề chuyển đổi số, chi tiết từ những điều đơn giản và cơ bản nhất. Cung cấp cho bạn góc nhìn chi tiết và đầy đủ về công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay.

Chuyển đổi số có phải là chuyện riêng của các doanh nghiệp công nghệ số?

chuyển đổi số không phải chuyện riêng của các doanh nghiệp công nghệ số. Chuyển đổi số là một quá trình thường xuyên xảy ra ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh, không phân biệt ngành, nghề.

Chuyển đổi số là một quá trình chung của tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt ngành, nghề. Chuyển đổi số là sân chơi của tất cả doanh nghiệp mà ở đó bất kỳ ai đủ nhanh nhạy đều có thể nắm được thời cơ. Doanh nghiệp công nghệ số chỉ là một phần nhỏ, là những người tạo ra công nghệ số hoặc tư vấn ứng dụng công nghệ số. Những doanh nghiệp khác dùng công nghệ số để thực hiện chuyển đổi số mới là phần lớn và là phần quan trọng nhất.

Có những loại hình doanh nghiệp công nghệ số nao? Chương trình Chuyển đổi số quốc gia xác định tập trung thúc đẩy phát triển bốn loại hình doanh nghiệp công nghệ số. Các tập đoàn thương mại, dịch vụ lớn trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ số, đầu tư nghiên cứu công nghệ lõi. Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã khẳng định được thương hiệu đảm nhận các sứ mệnh tiên phong nghiên cứu, phát triển, làm chủ công nghệ số và chủ động sản xuất. Các doanh nghiệp tư vấn ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các ngành, lĩnh vực kinh tế – xã hội. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo về công nghệ số.

Tại sao nói chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân?

Ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống: Cuộc cách mạng số hóa không chỉ liên quan đến công nghiệp hoặc kinh tế mà còn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Nó có thể thay đổi cách chúng ta làm việc, học tập, giải trí, giao tiếp, y tế và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày.

Sự phát triển của công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin đã tiến bộ đáng kể trong vài thập kỷ qua, giúp kết nối mọi người với internet và các thiết bị thông minh. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội mới và thúc đẩy cuộc cách mạng số hóa.

Tạo ra cơ hội kinh doanh và sáng tạo: Cuộc cách mạng số hóa tạo ra môi trường thuận lợi cho việc khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp mới và sáng tạo sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ số.

Cải thiện hiệu suất và tiết kiệm thời gian: Sử dụng công nghệ số giúp tăng cường hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian. Nó cũng giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và tài nguyên.

Giao tiếp và kết nối toàn cầu: Công nghệ số hóa cho phép chúng ta kết nối và giao tiếp với người ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, tạo ra một thế giới kỹ thuật số liên kết và thông tin dễ dàng truy cập.

Tăng cường kiến thức và giáo dục: Cuộc cách mạng số hóa mở ra cơ hội học tập trực tuyến và truy cập vào tài liệu giáo dục từ xa. Điều này có tiềm năng cải thiện chất lượng giáo dục và kiến thức cho mọi người.

Công nghệ số đã thay đổi lối sống đã như thế nào?

Công nghệ số đã thay đổi lối sống bằng cách tạo ra một không gian số, môi trường số hoặc không gian mạng. Nó đã làm cho cuộc sống trở nên phức tạp hơn và khó khăn hơn bằng cách tạo ra nhiều nguy cơ mới, nhưng đồng thời cũng đã mang lại những lợi ích và giá trị kỹ thuật số.

Trong bối cảnh cuộc C ách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ số đã phát triển tiếp theo với công nghệ thông tin, cho phép tính toán nhanh hơn, xử lý dữ liệu nhiều hơn, truyền tải dung lượng lớn hơn, với chi phí rẻ hơn. Công nghệ số đã thay đổi cách con người giao tiếp với nhau bằng tín hiệu số, biểu diễn dưới dạng tín hiệu nhị phân là 0 và 1.

 

 

 

Share this post

Sử dụng Gmail để trải nghiệm tại đây