ChatOps digital workplace

ChatOps lấy cộng tác làm trọng tâm để giúp các nhóm làm việc có thể quản trị giao tiếp, các nhiệm vụ và toàn bộ kế hoạch công việc trên một trang dễ dàng và thuận tiện.

Giải pháp của ChatOps

Đem đến trải nghiệm giao tiếp liền mạch

ChatOps là nền tảng dành riêng cho công việc, nhân viên giao tiếp thông qua các nhóm, các luồng thông tin một cách liền mạch

Quản lý các nhóm làm việc linh hoạt

ChatOps đưa công việc và giao tiếp lên cùng một trang, các thành viên có thể giao tiếp, phối hợp làm việc và nắm bắt tình trạng công việc chung ở bất cứ đâu

Hỗ trợ phát triển năng lực của đội ngũ

Xây dựng văn hoá nội bộ, quản lý việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và tri thức của tổ chức

Quản lý dự án, vận hành các luồng công việc

ChatOps giúp quản lý dự án, luồng công việc, các issue theo mô hình Kanban/Scrum giúp dễ dàng theo dõi, nắm bắt trạng thái của các đầu việc

Đưa công nghệ vào hoạt động làm việc và quản trị

Sử dụng trợ lý kỹ thuật số Aicobot để tăng cường tự động hoá, giảm bớt các công việc thủ công lặp lại nhiều lần. Liên thông và đồng bộ công việc giữa ChatOps và các nền tảng khác

Phù hợp với đa dạng lĩnh vực

Công nghệ thông tin

Thương mại

Bất động sản

Tài chính, ngân hàng

Bảo hiểm

Bán lẻ

Phân phối

Thương mại điện tử

Dành cho các nhóm làm việc

Câu hỏi thường gặp

Không. Các nền tảng như Telegram, Skype, Viber, Zalo, … là những nền tảng giao tiếp (chat) mà doanh nghiệp tận dụng để làm việc, bên cạnh việc phục vụ nhu cầu cá nhân người dùng. ChatOps là một Digital Workplace hoàn chỉnh hỗ trợ thúc đẩy cộng tác hiệu quả.

Sự khác biệt tạo nên Digital Workplace hoàn chỉnh hỗ trợ doanh nghiệp gồm:

 • Năng lực sử dụng: cộng tác, giao tiếp, kết nối

 • Công nghệ (bộ công cụ kỹ thuật số)

 • Kiểm soát: Quản trị, rủi ro và tuân thủ

 • Định hướng kinh doanh: Giá trị kinh doanh có thể đo lường được

ChatOps thúc đẩy một môi trường cộng tác liền mạch (Seamless Collaboration) bằng cách nhúng sâu công nghệ học máy, trí thông minh nhân tạo (Machine Learning/AI) nhằm tăng cường tự động hóa, công nghệ hóa và tích hợp với hệ thống phần mềm doanh nghiệp thông qua API/ RPA nhằm tối ưu nhất các mối quan hệ cộng tác trong doanh nghiệp.

Có. Bạn có thể thảo luận về thông tin bí mật một cách an toàn trong ChatOps. ChatOps xem thông tin chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi cung cấp nhiều cách để đảm bảo rằng thông tin, cuộc trò chuyện và tệp của bạn luôn an toàn. Luồng cộng tác trên ChatOps được phân chia thành 3 kênh chính:

 • Public: Kênh giao tiếp cộng đồng mở với nhóm người có chung sở thích, chia sẻ chung 1 chủ đề nhất định.

 • Private: Kênh giao tiếp riêng tư của 1 nhóm người cộng tác chung vào 1 công việc hay dự án nhất định.

 • Direct: Kênh giao tiếp trực tiếp 1-1 giữa 2 cá nhân hoặc nhóm thông thường

ChatOps trọng tâm hướng đến phục vụ cho cộng tác doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ranh giới giữa luồng công việc chung và cá nhân rất rõ ràng, minh bạch. Mỗi thông tin công việc đều là tài sản chung, mỗi thành viên đều sẽ là một quản lý dự án thực thụ. ChatOps đang sử dụng công nghệ bảo mật như:

 • Authentication client Active Directory or LDAP, SAML SSO như ADFS, OneLogin và Okta.

 • Authentication provider hỗ trợ OAuth 2.0.

 • Notification service gửi thông qua SMTP hoặc Push Notification Service cho mobile application.

 • Data management service hỗ trợ kết nối các các giải pháp cơ sở dữ liệu và giải pháp lưu trữ file phổ biến.

 • HTTPS Connection (Secure Hypertext Transfer Protocol)

 • WSS Connection (Secure WebSocket Protocol)

 • Security: Sử dụng proxy server để quản trị Secure Socket Layer (TLS/SSL)

 • Monitoring: Sử dụng proxy server để giám sát tất cả các luồng traffic.

Đối với môi trường kinh doanh ngày càng bất định và phức tạp, thì những môi trường doanh nghiệp có quy mô lớn đến rất lớn sẽ là những cỗ máy mang sức nặng rất lớn trong việc cộng tác. Vì vậy, ChatOps Enterprise chỉ thật sự phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn >100 người. 

ChatOps sẽ là cánh tay nối dài giúp doanh nghiệp cộng tác trên một nền tảng duy nhất, lấy giao tiếp thành trung tâm, nhân viên là chủ thể. Với sự hỗ trợ từ Digital Assistant, AI Chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ máy học Machine Learning, ChatOps cắt bỏ được những phần hao tốn tài nguyên nhất của doanh nghiệp, trực quan hóa dữ liệu dựa trên luồng thông tin liền mạch, không bị đứt gãy, hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng và tác động trực tiếp đến từng cá thể, phòng ban dưới cả các mô hình quản trị theo chức năng và liên chức năng.

Sự thật, ChatOps không chỉ là nền tảng Chuyển đổi số mà còn là nền tảng chuyển đổi linh hoạt (Agile). Đây là không gian làm việc số hoàn chỉnh đầu tiên tại thị trường Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Nắm bắt một cách nhanh gọn nhất, bạn có thể phân biệt Chuyển đổi số và Chuyển đổi linh hoạt như sau:

 • Chuyển đổi số: là đem công nghệ số chuyển đổi hoạt động kinh doanh qua các quy trình kỹ thuật số để tạo ra các quy trình kinh doanh mới và trải nghiệm khách hàng mới đáp ứng các yêu cầu của thị trường.

 • Chuyển đổi linh hoạt: là một hành động biến toàn bộ tổ chức trở nên tinh gọn và phát triển mạnh mẽ trong một môi trường hợp tác, linh hoạt, tự tổ chức và thay đổi nhanh dựa trên các nguyên tắc Agile (Linh hoạt).

Nói cách khác, chuyển đổi số trả lời cho câu hỏi WHAT, còn chuyển đổi linh hoạt thì đi tìm câu trả lời cho câu hỏi WHY. Để đảm bảo thành công trong hành trình chuyển đổi kinh doanh trong nền kinh tế tri thức dưới tác động của cuộc CMCN 4.0, các doanh nghiệp cần phải xây dựng song song chiến lược chuyển đổi số và chuyển đổi linh hoạt.

Không và Không nên. Triết lý của ChatOps là phục vụ cho việc phát triển nội lực doanh nghiệp nhờ cung cấp 1 nền tảng Digital Workplace hoàn chỉnh. Digital workplace – Môi trường làm việc số là một chiến lược của doanh nghiệp, bao gồm: Công cụ, quy trình, văn hoá và kỹ năng mà nhân viên cần được trang bị để làm việc hiệu quả cũng như cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn dùng ChatOps phục vụ cho các luồng cộng tác bên ngoài sẽ tồn tại nhiều rủi ro vì sự không đồng bộ về thông tin, bối cảnh, năng lực tiếp thu và mục tiêu chung. Vì vậy chúng tôi không khuyến khích doanh nghiệp sử dụng.

Sử dụng Gmail để trải nghiệm tại đây