Bài 6: Tiện ích công việc My Calendar & File Manager

Ở video thứ 6 này, mình sẽ hướng dẫn các bạn về các tiện ích hỗ trợ công việc trên ChatOps là My Calendar và File manager giúp bạn quản lý thời gian, sự kiện và dữ liệu trong các nhóm làm việc tốt hơn.

Phần 1 mình sẽ giới thiệu về tính năng My Calendar

Nếu như theo cách cũ, sau khi lên list task đang làm, bạn sẽ set các task này lên một nền tảng quản lý thời gian khác, phổ biến như Google Calendar. Tuy nhiên điều này tạo nên trải nghiệm làm việc không liền mạch, bị đứt gãy và gây phân tán đối với nhiều người.

My Calendar được tích hợp vào nền tảng cộng tác ChatOps để giúp bạn đồng bộ lịch biểu với không gian làm việc chung:

- Điều đặc biệt ở đây là trong my Calendar của ChatOps, bạn có thể phân loại các lịch biểu theo: event, task, hoặc learning (là hoạt động học tập trong nội bộ). 

- Điểm khác biệt khi tổ chức việc quản lý thời gian, sự kiện trong cộng tác nhóm phải đảm bảo đầy đủ các thông tin: thuộc team nào, được assign cho những người nào, giới hạn quyền (công khai hoặc riêng tư). 

- Sau khi lịch được khởi tạo, sẽ được trỏ về khung chat của bạn Calendar Bot trên ChatOps. Bạn có thể hiểu Calendar Bot cũng là một người bạn cộng tác và làm việc chung với mình. Nhiệm vụ của Calendar bot là tập hợp tất cả các lịch biểu có liên quan đến mình tại đây.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin được hiển thị liền mạch, không bị phân tán trên nhiều nền tảng khác nhau.

Phần 2: File manager và cá nhân hóa dữ liệu cùng ChatOps 

- File manager có thể được xem như một thư viện dành riêng cho bạn. Tại đây sẽ tập hợp tất cả các file dữ liệu thuộc các nhóm bạn đang tham gia.

- Bạn có thể thực hiện tìm kiếm dữ liệu bằng cách gõ tên, chọn định dạng dữ liệu bạn muốn tìm.

- Về quản lý thông tin dữ liệu, bạn có thể nhìn được tên file thuộc nhóm nào, được gửi bởi ai, thời gian gửi.

Ngoài ra điểm đặc biệt giải quyết cho việc bạn có thể quên đi ngữ cảnh khiến dữ liệu đó được tạo ra, thì bạn hoàn toàn có thể nhấn vào Jump —> Sau đó bạn sẽ được dẫn đến đoạn đối thoại tạo ra dữ liệu này trong không gian cộng tác chung.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ChatOps hoặc liên hệ hợp tác, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 097 338 86 88 để nhận tư vấn

Liên hệ tư vấn

Quy mô doanh nghiệp