Xu hướng toàn cầu

Slack, Trello, Discord - Kiềng 3 chân vững chắc trong cộng tác doanh nghiệp

BY Pham Hoang Linh | PUBLISHED Dec 2021

Thời đại công nghệ số với những công cụ mới đã giúp con người tiết kiệm hơn thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hóa công việc. Nói đến cách làm việc, cộng tác linh hoạt và năng suất thì những cái tên như Slack, Trello và Discord đã trở nên rất quen thuộc. 

Đọc bài viết dưới đây để hiểu và có thể tận dụng được sức mạnh của các nền tảng số mạnh mẽ này cho công việc hàng ngày của bạn. 

SLACK

Slack là một ứng dụng chat trong thời gian thực nổi bật hơn các phần mềm chat khác (Skype, Lint,..) hiện nay ở khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và chức năng theo dõi tiến độ công việc (từ Google Drive, Dropbox,Trello...) trong một chỗ duy nhất, mọi người trong nhóm hay trong công ty có thể vừa trao đổi vừa làm việc mà không cần phải mở cùng lúc quá nhiều cửa sổ hay trình duyệt.

 

Các ưu điểm nổi trội của Slack: 

- Đa nền tảng (máy tính, Android, iOS)

- Khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, ví dụ như Dropbox, Google Drive, GitHub... để cùng nhau theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat của Slack.

- Có thể thay thế cho email. Slack là ứng dụng là cách để “giảm bớt” các email nội bộ của bạn, và hãy quên việc giao tiếp, trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi. Bạn hoàn toàn có thể nắm được thông tin một cách liền mạch trên duy nhất một giao diện của Slack.

Đặc điểm của Slack

Chat Message

Ngoài các channels nơi mọi người đều có thể vào bàn luận, bạn cũng có thể tạo ra các nhóm riêng Private Group hay gửi thẳng tin nhắn đến một cá nhân trong nhóm với Direct Message khi cần.

 

 

#Hashtag

Slack quản lý những phần khác nhau của dự án bằng hashtag, thông qua các hashtag tượng trưng cho các channels, mọi thành viên đều có thể nắm được tiến độ làm việc của cả nhóm mà không cần phải tạo ra nhiều group chat khác nhau.

Ví dụ như phần mềm bạn đang xây dựng được chia thành các phase tương ứng với các channel, các thành viên chỉ cần theo dõi channel để biết tiến trình.

 

 

File Attachment

Điểm vượt trội là Slack tạo ra một bảng để quản lý file riêng, tập trung tất cả các file trong cùng một mục để thông tin được chia sẻ không bị trôi đi trong group chat.

Bạn có thể lọc file theo định dạng file, tìm kiếm free-word hoặc theo quyền hạn Just you/Everyone.

 

 

Notifications

Phiền toái lớn nhất trong công việc đó là bạn nằm ở hàng chục group, đội nhóm khác nhau. Slack giải quyết chuyện này bằng cách cho phép bạn tuỳ chỉnh chức năng báo notifications để nhận được tất cả tin nhắn từ Slack, hoặc chỉ khi tên bạn được nhắc đến, điều này giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ và tránh các tin nhắn spam trong khi đang làm việc. 

 

App Integration

Slack khác biệt với nhiều phần mềm khác hiện nay ở khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác nhau trong cùng một cửa sổ, ví dụ: Google Drive, Dropbox, Github và đặc biệt với Trello. 

Bạn cài đặt các ứng dụng tích hợp với Slack bằng cách chọn App & Integration

Slack -  App Integration

 

TRELLO

Trello là một phần mềm quản lý công hiệu quả, thích hợp với cá nhân hoặc nhóm được dựa trên phương pháp Kanban của Nhật. 

Theo Kanban, công việc nên được chia thành 3 trạng thái: Todo (Phải làm), Doing (Đang làm) và Done (hoàn thành). Lúc làm thì bạn cần "nhặt" task từ Todo, chuyển sang Doing và giải quyết nó, sau đó chuyển sang Done để đánh dấu công việc đã hoàn tất.

 

Đặc điểm của Trello

Card

Card là một thẻ thông tin có Title, Description dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể gán người chịu phụ trách, comment, attach hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên trong nhóm.

 

List

List là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung một tình trạng hoặc cùng một điểm chung. Ví dụ: List DOING bao gồm những card đang được thực hiện. List DONE chứa những card đã hoàn thành. 

 

Board

Board: là một bảng thường tương đương với một project hoặc một mảng công việc. Board có thể gồm nhiều List để chia tình trạng của những đầu việc của project cho tiện theo dõi.

 

Organization

Organization là nơi là tổng hợp những board và member của một công ty

 

Tại sao dùng Trello

Đơn giản

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, nhìn vào có thể hiểu liền và sử dụng ngay được. Tính đơn giản của Trello còn nằm ở chỗ những thao tác trong đó cũng được đơn giản hóa cực kỳ:

- Khi 1 task được làm xong, bạn chỉ cần kéo card từ cột Doing sang Done. Không phải ngồi gõ, đổi tình trạng như những công cụ quản lý công việc khác.

- Để nhập một card (task) mới, chỉ cần click vào trong List TODO để bắt đầu ghi chú title của card cần làm. Như vậy khi ghi chú công việc sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Đảm bảo đầy đủ tính năng

Ngoài những tính năng đủ dùng, Trello cho phép bạn gán label, sao chép, di chuyển, lưu trữ Board, Card và hàng loạt tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trơn tru. Trello cũng khéo xử lý trải nghiệm người dùng khi tính năng kéo thả rất mượt và nhẹ, đây là một trong những cực "khoai" đối với dân lập trình.

Linh hoạt

Trello hỗ trợ cho bạn quản lý theo cách bạn muốn. Bạn có thể tùy biến theo cách riêng của mình và cập nhật liên tục miễn là giúp bạn quản lý công việc tốt hơn.

 

DISCORD

Discord cũng là ứng dụng nhắn tin giao tiếp như các nền tảng Skype, Slack… Nhưng nó lại ưu ái và được thiết kế đặc biệt dành cho game thủ, cung cấp cho họ nhiều cách tìm đồng đội như ý, tác chiến và trò chuyện trong khi chơi. Nó hỗ trợ cuộc gọi qua video, voice chat, nhắn tin và cho phép người dùng liên lạc với nhau bất cứ khi nào cần.

Điểm nổi bật của Discord là kênh giao tiếp bằng giọng nói luôn được bật. Trong khi đó kênh giao tiếp trong trò chơi chỉ hoạt động khi bạn tham gia trận đấu. Việc sử dụng các kênh giao tiếp có sẵn giúp người chơi có thể liên lạc với đồng đội kể cả khi trận đấu kết thúc. Do đó bạn có thể chia sẻ niềm vui thắng trận với đồng đội hoặc trò chuyện về lối chơi, sai lầm trong trận đấu. Điều này giúp bạn có thể mời các đội khác để tham gia trò chơi. Một điểm đáng chú ý nữa là Discord có chất lượng giọng tốt, hạn chế tình trạng bị mất giọng và giao tiếp rõ ràng hơn. 

Đặc điểm của Discord

Giao tiếp ấn tượng, mượt mà

Discord server sở hữu UI đẹp, nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Tiêu biểu như phân loại user theo role, group hoặc bạn tùy quyền sử dụng user đó theo level. Thống kê cho thấy Discord hoạt động đồng thời một lúc 100 server nên được đánh giá ít CPU hơn Slack. 

Khả năng tùy biến cao

Phần lớn các tool khác chỉ có channel, member và role admin cùng một group chung. Thế nhưng với Discord bạn có thể tạo nên nhiều role, thiết lập quyền hạn đối với channel hoặc set mới màu title cho user role. 

Bên cạnh đó, Discord hỗ trợ bạn set level, exp cho người dùng. Ví dụ như mỗi user comment một lần sẽ cộng thêm một exp. Khi exp đạt đến số lượng nào đó sẽ được tăng lên level. Màu sắc của role user và username có thể thay đổi tùy ý. Level càng cao thì có thể join vào các chanel private.

Kết bạn dễ dàng

Điểm giống nhau với các ứng dụng khác của Discord là gì? Đó chính là Discord cũng hỗ trợ tính năng kết bạn và danh sách bạn bè đang dùng ứng dụng mà bạn có thể liên hệ trực tiếp ngoài Discord server.

Chat Voice

Điều khiến bạn phải quan tâm đến Discord là tính năng chat voice tuyệt vời. Khi bạn vào một kênh hỗ trợ giọng nói, micro sẽ tự bật ( nếu thiết bị có kết nối). Trong các cuộc gọi thoại cá nhân hay nhóm hội, để sử dụng chat voice bạn sẽ click vào biểu tượng điện thoại ở Friend List. Bên cạnh đó, chức năng voice chat còn có thêm các điều khiển tiện ích khác như điều chỉnh âm thanh, tắt mic,.....

Tìm server (Hoặc tạo mới)

Hoạt động của Discord là gì? Câu trả lời chỉ gói gọn trong một từ: “Server”. Cũng giống như các ứng dụng khác như Slack, với Discord người dùng có thể thiết lập một phòng chat mới và mời bạn bè tham gia. Vậy làm sao để có thể mời bạn bè tham gia Discord là gì? Bạn chỉ cần gửi họ một liên kết phòng chat mà thôi. Cuối cùng, người dùng có thể thoải mái nhắn tin trong group chat với những người trong server. 

Vì sao gọi Slack, Trello, Discord tạo nên kiềng 3 chân vững chắc trong cộng tác doanh nghiệp?

Nếu mỗi doanh nghiệp đều rất đau đầu vì việc cộng tác mỗi ngày đang diễn ra trên rất nhiều kênh, nền tảng khác nhau. Thì bạn có thể biết rằng: Slack, Trello, Discord là bộ ba sinh ra để dành cho nhau. Bộ ba này giúp lên kế hoạch, phân bổ công việc và thông báo phản hồi theo thời gian thực nhanh chóng và hiệu quả. 

ChatOps kế thừa và kết hợp hoàn hảo giữa Slack, Trello và Discord. ChatOps cung cấp không gian làm việc số hoàn chỉnh trên một giao diện duy nhất, thúc đẩy việc cộng tác và giao tiếp liền mạch với đầy đủ các tính năng: chat theo luồng, quản trị công việc bằng Kanban, voice room, tự động hóa bằng Digital Assistant, AI Chatbot, …

Việc cộng tác được thúc đẩy bằng cách nhúng sâu công nghệ học máy, trí thông minh nhân tạo (Machine Learning/AI) nhằm tăng cường tự động hoá thông qua việc kết nối/tích hợp với các hệ thống phần mềm khác trong doanh nghiệp thông qua API/RPA/Hook, giúp việc điều hành tổ chức, doanh nghiệp trở nên tốc độ và linh hoạt. 

 

Xu hướng toàn cầu

Slack, Trello, Discord - Kiềng 3 chân vững chắc trong cộng tác doanh nghiệp

BY Pham Hoang Linh | PUBLISHED on July, 2021

Thời đại công nghệ số với những công cụ mới đã giúp con người tiết kiệm hơn thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hóa công việc. Nói đến cách làm việc, cộng tác linh hoạt và năng suất thì những cái tên như Slack, Trello và Discord đã trở nên rất quen thuộc. 

Đọc bài viết dưới đây để hiểu và có thể tận dụng được sức mạnh của các nền tảng số mạnh mẽ này cho công việc hàng ngày của bạn. 

SLACK

Slack là một ứng dụng chat trong thời gian thực nổi bật hơn các phần mềm chat khác (Skype, Lint,..) hiện nay ở khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và chức năng theo dõi tiến độ công việc (từ Google Drive, Dropbox,Trello...) trong một chỗ duy nhất, mọi người trong nhóm hay trong công ty có thể vừa trao đổi vừa làm việc mà không cần phải mở cùng lúc quá nhiều cửa sổ hay trình duyệt.

 

Các ưu điểm nổi trội của Slack: 

- Đa nền tảng (máy tính, Android, iOS)

- Khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, ví dụ như Dropbox, Google Drive, GitHub... để cùng nhau theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat của Slack.

- Có thể thay thế cho email. Slack là ứng dụng là cách để “giảm bớt” các email nội bộ của bạn, và hãy quên việc giao tiếp, trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi. Bạn hoàn toàn có thể nắm được thông tin một cách liền mạch trên duy nhất một giao diện của Slack.

Đặc điểm của Slack

Chat Message

Ngoài các channels nơi mọi người đều có thể vào bàn luận, bạn cũng có thể tạo ra các nhóm riêng Private Group hay gửi thẳng tin nhắn đến một cá nhân trong nhóm với Direct Message khi cần.

 

 

#Hashtag

Slack quản lý những phần khác nhau của dự án bằng hashtag, thông qua các hashtag tượng trưng cho các channels, mọi thành viên đều có thể nắm được tiến độ làm việc của cả nhóm mà không cần phải tạo ra nhiều group chat khác nhau.

Ví dụ như phần mềm bạn đang xây dựng được chia thành các phase tương ứng với các channel, các thành viên chỉ cần theo dõi channel để biết tiến trình.

 

 

File Attachment

Điểm vượt trội là Slack tạo ra một bảng để quản lý file riêng, tập trung tất cả các file trong cùng một mục để thông tin được chia sẻ không bị trôi đi trong group chat.

Bạn có thể lọc file theo định dạng file, tìm kiếm free-word hoặc theo quyền hạn Just you/Everyone.

 

 

Notifications

Phiền toái lớn nhất trong công việc đó là bạn nằm ở hàng chục group, đội nhóm khác nhau. Slack giải quyết chuyện này bằng cách cho phép bạn tuỳ chỉnh chức năng báo notifications để nhận được tất cả tin nhắn từ Slack, hoặc chỉ khi tên bạn được nhắc đến, điều này giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ và tránh các tin nhắn spam trong khi đang làm việc. 

 

App Integration

Slack khác biệt với nhiều phần mềm khác hiện nay ở khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác nhau trong cùng một cửa sổ, ví dụ: Google Drive, Dropbox, Github và đặc biệt với Trello. 

Bạn cài đặt các ứng dụng tích hợp với Slack bằng cách chọn App & Integration

Slack -  App Integration

 

TRELLO

Trello là một phần mềm quản lý công hiệu quả, thích hợp với cá nhân hoặc nhóm được dựa trên phương pháp Kanban của Nhật. 

Theo Kanban, công việc nên được chia thành 3 trạng thái: Todo (Phải làm), Doing (Đang làm) và Done (hoàn thành). Lúc làm thì bạn cần "nhặt" task từ Todo, chuyển sang Doing và giải quyết nó, sau đó chuyển sang Done để đánh dấu công việc đã hoàn tất.

 

Đặc điểm của Trello

Card

Card là một thẻ thông tin có Title, Description dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể gán người chịu phụ trách, comment, attach hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên trong nhóm.

 

List

List là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung một tình trạng hoặc cùng một điểm chung. Ví dụ: List DOING bao gồm những card đang được thực hiện. List DONE chứa những card đã hoàn thành. 

 

Board

Board: là một bảng thường tương đương với một project hoặc một mảng công việc. Board có thể gồm nhiều List để chia tình trạng của những đầu việc của project cho tiện theo dõi.

 

Organization

Organization là nơi là tổng hợp những board và member của một công ty

 

Tại sao dùng Trello

Đơn giản

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, nhìn vào có thể hiểu liền và sử dụng ngay được. Tính đơn giản của Trello còn nằm ở chỗ những thao tác trong đó cũng được đơn giản hóa cực kỳ:

- Khi 1 task được làm xong, bạn chỉ cần kéo card từ cột Doing sang Done. Không phải ngồi gõ, đổi tình trạng như những công cụ quản lý công việc khác.

- Để nhập một card (task) mới, chỉ cần click vào trong List TODO để bắt đầu ghi chú title của card cần làm. Như vậy khi ghi chú công việc sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Đảm bảo đầy đủ tính năng

Ngoài những tính năng đủ dùng, Trello cho phép bạn gán label, sao chép, di chuyển, lưu trữ Board, Card và hàng loạt tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trơn tru. Trello cũng khéo xử lý trải nghiệm người dùng khi tính năng kéo thả rất mượt và nhẹ, đây là một trong những cực "khoai" đối với dân lập trình.

Linh hoạt

Trello hỗ trợ cho bạn quản lý theo cách bạn muốn. Bạn có thể tùy biến theo cách riêng của mình và cập nhật liên tục miễn là giúp bạn quản lý công việc tốt hơn.

 

DISCORD

Discord cũng là ứng dụng nhắn tin giao tiếp như các nền tảng Skype, Slack… Nhưng nó lại ưu ái và được thiết kế đặc biệt dành cho game thủ, cung cấp cho họ nhiều cách tìm đồng đội như ý, tác chiến và trò chuyện trong khi chơi. Nó hỗ trợ cuộc gọi qua video, voice chat, nhắn tin và cho phép người dùng liên lạc với nhau bất cứ khi nào cần.

Điểm nổi bật của Discord là kênh giao tiếp bằng giọng nói luôn được bật. Trong khi đó kênh giao tiếp trong trò chơi chỉ hoạt động khi bạn tham gia trận đấu. Việc sử dụng các kênh giao tiếp có sẵn giúp người chơi có thể liên lạc với đồng đội kể cả khi trận đấu kết thúc. Do đó bạn có thể chia sẻ niềm vui thắng trận với đồng đội hoặc trò chuyện về lối chơi, sai lầm trong trận đấu. Điều này giúp bạn có thể mời các đội khác để tham gia trò chơi. Một điểm đáng chú ý nữa là Discord có chất lượng giọng tốt, hạn chế tình trạng bị mất giọng và giao tiếp rõ ràng hơn. 

Đặc điểm của Discord

Giao tiếp ấn tượng, mượt mà

Discord server sở hữu UI đẹp, nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Tiêu biểu như phân loại user theo role, group hoặc bạn tùy quyền sử dụng user đó theo level. Thống kê cho thấy Discord hoạt động đồng thời một lúc 100 server nên được đánh giá ít CPU hơn Slack. 

Khả năng tùy biến cao

Phần lớn các tool khác chỉ có channel, member và role admin cùng một group chung. Thế nhưng với Discord bạn có thể tạo nên nhiều role, thiết lập quyền hạn đối với channel hoặc set mới màu title cho user role. 

Bên cạnh đó, Discord hỗ trợ bạn set level, exp cho người dùng. Ví dụ như mỗi user comment một lần sẽ cộng thêm một exp. Khi exp đạt đến số lượng nào đó sẽ được tăng lên level. Màu sắc của role user và username có thể thay đổi tùy ý. Level càng cao thì có thể join vào các chanel private.

Kết bạn dễ dàng

Điểm giống nhau với các ứng dụng khác của Discord là gì? Đó chính là Discord cũng hỗ trợ tính năng kết bạn và danh sách bạn bè đang dùng ứng dụng mà bạn có thể liên hệ trực tiếp ngoài Discord server.

Chat Voice

Điều khiến bạn phải quan tâm đến Discord là tính năng chat voice tuyệt vời. Khi bạn vào một kênh hỗ trợ giọng nói, micro sẽ tự bật ( nếu thiết bị có kết nối). Trong các cuộc gọi thoại cá nhân hay nhóm hội, để sử dụng chat voice bạn sẽ click vào biểu tượng điện thoại ở Friend List. Bên cạnh đó, chức năng voice chat còn có thêm các điều khiển tiện ích khác như điều chỉnh âm thanh, tắt mic,.....

Tìm server (Hoặc tạo mới)

Hoạt động của Discord là gì? Câu trả lời chỉ gói gọn trong một từ: “Server”. Cũng giống như các ứng dụng khác như Slack, với Discord người dùng có thể thiết lập một phòng chat mới và mời bạn bè tham gia. Vậy làm sao để có thể mời bạn bè tham gia Discord là gì? Bạn chỉ cần gửi họ một liên kết phòng chat mà thôi. Cuối cùng, người dùng có thể thoải mái nhắn tin trong group chat với những người trong server. 

Vì sao gọi Slack, Trello, Discord tạo nên kiềng 3 chân vững chắc trong cộng tác doanh nghiệp?

Nếu mỗi doanh nghiệp đều rất đau đầu vì việc cộng tác mỗi ngày đang diễn ra trên rất nhiều kênh, nền tảng khác nhau. Thì bạn có thể biết rằng: Slack, Trello, Discord là bộ ba sinh ra để dành cho nhau. Bộ ba này giúp lên kế hoạch, phân bổ công việc và thông báo phản hồi theo thời gian thực nhanh chóng và hiệu quả. 

ChatOps kế thừa và kết hợp hoàn hảo giữa Slack, Trello và Discord. ChatOps cung cấp không gian làm việc số hoàn chỉnh trên một giao diện duy nhất, thúc đẩy việc cộng tác và giao tiếp liền mạch với đầy đủ các tính năng: chat theo luồng, quản trị công việc bằng Kanban, voice room, tự động hóa bằng Digital Assistant, AI Chatbot, …

Việc cộng tác được thúc đẩy bằng cách nhúng sâu công nghệ học máy, trí thông minh nhân tạo (Machine Learning/AI) nhằm tăng cường tự động hoá thông qua việc kết nối/tích hợp với các hệ thống phần mềm khác trong doanh nghiệp thông qua API/RPA/Hook, giúp việc điều hành tổ chức, doanh nghiệp trở nên tốc độ và linh hoạt. 

 

Các bài viết khác

blog-thumbnail
ChatOps - Giải pháp công nghệ Make in Vietnam lọt Top 10 Chuyển đổi số Quốc gia

ChatOps (dưới tên doanh nghiệp tham dự Terran Labs) lọt vào vòng chung kết giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2021 do Viettel và Bộ TTTT đồng phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng/sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

blog-thumbnail
Cải thiện tốc độ và năng suất công việc nhờ xây dựng Digital Workplace hoàn chỉnh

Digital workplace – Môi trường làm việc số là một chiến lược của doanh nghiệp, bao gồm: Công cụ, quy trình, văn hoá và kỹ năng mà nhân viên cần được trang bị để làm việc hiệu quả cũng như cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

blog-thumbnail
Cộng tác hiệu quả quyết định thành công của doanh nghiệp hiện đại

Không nơi làm việc nào sẽ hoạt động tốt nếu thiếu sự hợp tác hiệu quả, vì vậy việc triển khai cộng tác liền mạch nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

blog-thumbnail
Hiện thực hóa OKRs không còn xa với CFRs

Sửa chữa mô hình quản trị OKRs không đúng cách bằng cách biến chúng thành con người hơn và đưa chúng vào hàng ngày của chúng ta. Hội thoại, Phản hồi và Ghi nhận (CFR) là một mô hình tại nơi làm việc đưa OKRs vào văn hóa công ty để chúng có thể được hiện thực hóa ở mức tối đa.

blog-thumbnail
Enterprise Collaboration - Cộng tác doanh nghiệp định hình nơi làm việc kỹ thuật số hiện đại

Cách các doanh nghiệp doanh nghiệp cộng tác và giữ kết nối bên trong và bên ngoài đang tiếp tục phát triển và trở nên kỹ thuật số hơn, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ.

blog-thumbnail
Nhận thức tầm quan trọng của luồng tin nhắn trong các ứng dụng nhắn tin nhóm doanh nghiệp

Tin nhắn tức thời là một cách thức giao tiếp phổ biến đang dần thay thế cho hộp thư đến lộn xộn. Các tin nhắn theo chuỗi/luồng là một giải pháp cho bối cảnh tin nhắn tức thời lộn xộn.

blog-thumbnail
Covid 19 đang thay đổi nơi làm việc của chúng ta mãi mãi

Coronavirus sẽ thay đổi vĩnh viễn nhiều yếu tố trong cách chúng ta sống và làm việc. Có lẽ đến hiện tại nhiều người còn chưa vượt qua "điểm gây tê" và nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ quay về làm officer như trước. Thế nhưng sự thật bạn phải chấp nhận đó là Covid 19 đang thay đổi nơi làm việc của bạn, MÃI MÃI.

blog-thumbnail
Chuyển đổi số khai thác sức mạnh của mạng lưới

Chuyển đổi số được nhắc đến như một hot keyword trong thế kỷ 21. Thế nhưng nguồn gốc xuất hiện của nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Không dừng lại là “cuộc cách mạng công nghệ” mà quan trọng hơn là cuộc cách mạng kinh tế xã hội quan trọng nhất trong lịch sử loài người.

blog-thumbnail
3 trọng tâm chiến lược giúp việc cộng tác đem lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp

Cộng tác có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang yêu cầu định nghĩa. Tuy nhiên, đó là một trong những yếu tố quan trọng trong 3 trọng tâm chiến lược gia tăng giá trị doanh nghiệp hiện đại.

blog-thumbnail
Báo cáo thống kê về Quản Lý Dự Án năm 2021

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi làm việc từ xa như tăng mức độ hài lòng trong công việc và tiết kiệm chi phí, nhưng sự đột ngột của quá trình chuyển đổi cũng có những mặt trái của nó. Theo dõi ngay thống kê quản lý dự án dưới đây để hiểu sự dịch chuyển của việc quản lý dự án đã thay đổi như thế nào trước xu thế này.

blog-thumbnail
Hybrid Working - Công việc lai/ kết hợp là gì mà nhân viên đều đang muốn nó?

Hybrid Working - Công việc lai/ kết hợp là một sự khởi đầu mạnh mẽ từ mô hình làm việc truyền thống. Bạn có thể là nhân viên, cũng có thể là một người quản lý đang cảm thấy phấn khích hoặc hơi đau nửa đầu trước sự chuyển dịch này trong chính văn phòng hiện tại. Hãy đọc ngay bài viết này để khám phá mô hình công việc kết hợp là gì và cách bạn có thể chuyển đổi sang mô hình này một cách suôn sẻ.

blog-thumbnail
5 đặc điểm xác định nhà lãnh đạo hiện đại

Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại ngày nay, khả năng thích ứng đang nhanh chóng trở thành đặc điểm lãnh đạo quan trọng nhất. Sự gia tăng của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, cùng với tầm quan trọng và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Dữ liệu lớn đã chuyển nơi làm việc sang một không gian mới, và cùng với đó, đã phát triển các kiểu thực hành quản lý hiện đại mới.

blog-thumbnail
Các trụ cột của làm việc nhóm và cộng tác

Bên cạnh việc sử dụng công cụ quản lý công việc, người quản lý nên đảm bảo rằng họ cũng đang hỗ trợ trực tiếp làm việc theo nhóm. Sở thích giao tiếp cá nhân có thể khác nhau, nhưng có một số đặc điểm nhất định giúp mọi người cộng tác chung.

blog-thumbnail
Vì sao doanh nghiệp cần trở nên linh hoạt?

Các doanh nghiệp đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Rất có thể, hiện tại công ty của bạn đang trong thời kỳ chuyển đổi. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, họ cần phải thích ứng và đổi mới nhanh chóng. Điều này đặt ra những thách thức mà các tổ chức nhân sự truyền thống không được tối ưu hóa.

blog-thumbnail
Tìm hiểu về các mô hình cấu trúc doanh nghiệp

Cách thức doanh nghiệp tổ chức có ảnh hưởng lớn đến cách hoạt động của một doanh nghiệp. Trong thế giới kinh doanh, có một vài mô hình cấu trúc doanh nghiệp điển hình, các mô hình này vẫn đang tiếp tục tiến hóa và hoàn thiện. Các mô hình này được phân vào 2 thái cực, là ưu tiên sự Tập trung hay chú trọng sự Phân tán, là chú trọng với việc kiểm soát hay thích ứng nhanh với sự thay đổi.

blog-thumbnail
Cải thiện hợp tác trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Sự hợp tác trong doanh nghiệp ở cấp độ cơ bản nhất phụ thuộc vào cách một tổ chức lớn giao tiếp. Nó bao gồm các công nghệ và nền tảng khác nhau mà các thành viên cá nhân của tổ chức dựa vào để thảo luận công việc, cung cấp phản hồi và trao đổi chéo ý tưởng của họ

blog-thumbnail
Không gian làm việc số hoàn chỉnh là gì?

Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, không muốn công việc bị gián đoạn, dù chấp nhận hay không mọi người bắt đầu phải làm quen với các công cụ số, đặc biệt các công cụ giao tiếp cộng tác kết hợp đa phương tiện bao gồm âm thanh và hình ảnh để làm việc. Người ta nói nhiều đến không gian làm việc số (Digital Workplace), sẵn sàng cho làm việc từ xa sử dụng nền tảng số hoàn toàn, thậm chí là lối sống "du mục số" (đi muôn nơi, ở đâu cũng có thể học tập, làm việc, kiếm và tiêu tiền).

blog-thumbnail
Kế toán quản trị linh hoạt

Bắt đầu từ giới làm phần mềm cách đây đúng tròn 20 năm, thuật ngữ linh hoạt (agile) ban đầu đề cập đến cách thức làm ra phần mềm bằng cách cộng tác hiệu quả giữa các bên sao cho đưa sản phẩm đến tay người dùng nhanh nhất có thể. Các thức này sau đó được biến chuyển thành một hình thức quản lý dự án và gần đây trở thành mô hình quản lý tổ chức hữu hiệu trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay.

blog-thumbnail
21 mẹo nhỏ giúp cải thiện hiệu suất công việc (phần 1)

Nếu bạn là một nhân viên, tăng năng suất làm việc là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, tăng năng suất doanh nghiệp có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp đón đầu, dự báo những thăng trầm trong kinh doanh tốt hơn các doanh nghiệp khác. Dù bạn là ai, năng suất làm việc là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn đạt được những mục tiêu dài hạn trong công việc và cuộc sống.

blog-thumbnail
21 mẹo nhỏ giúp cải thiện hiệu suất công việc (phần 2)

Nếu bạn là một nhân viên, tăng năng suất làm việc là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, tăng năng suất doanh nghiệp có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp đón đầu, dự báo những thăng trầm trong kinh doanh tốt hơn các doanh nghiệp khác. Dù bạn là ai, năng suất làm việc là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn đạt được những mục tiêu dài hạn trong công việc và cuộc sống

blog-thumbnail
17 kỹ năng làm việc linh hoạt

Trong môi trường luôn thay đổi ngày nay, tính linh hoạt là điều bắt buộc mà mỗi người làm việc cần phải có. Với mười bảy kỹ năng làm việc dưới đây, bạn sẽ không chỉ khiến nhà tuyển dụng của bạn vô cùng hạnh phúc và tự tin rằng việc thuê bạn là quyết định đúng đắn nhất của họ, mà bạn sẽ còn được trải nghiệm sự hài lòng và những kết quả lớn hơn.

blog-thumbnail
Tại sao rất nhiều doanh nghiệp thất bại khi sử dụng nền tảng kỹ thuật số

Nền tảng kỹ thuật số có thể cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, nhân viên và đối tác. Vậy tại sao rất nhiều công ty thất bại đưa mọi người vào sử dụng?

blog-thumbnail
7 cách tận dụng công nghệ số cho doanh nghiệp của bạn

Có một chiến lược công nghệ số hiệu quả không còn chỉ là điều tốt đẹp cần có đối với doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn phải đạt được mục tiêu dài hạn, làm hài lòng khách hàng và tăng trưởng có thể mở rộng.

blog-thumbnail
Quản trị tri thức là gì và tại sao doanh nghiệp không nên lãng quên điều này?

Quản trị tri thức nghe rất quen nhưng dường như lại là cụm quản trị dễ bị lãng quên nhất trong doanh nghiệp hiện đại. Vòng xoáy của quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý dự án, … đều là những điểm nóng luôn được quan tâm. Thế nhưng trong quản trị hiện đại, đặc biệt trong thời kì đầy biến động hiện nay, bạn nên thật sự suy ngẫm và nhìn nhận lại điều này để có một nền tảng vững chắc cho định hướng chuyển đổi sắp tới của doanh nghiệp mình.

blog-thumbnail
Hợp tác nhóm khác làm việc nhóm như thế nào?

Hợp tác nhóm là một cách tiếp cận để quản lý nhóm và dự án, trong đó các cá nhân có kỹ năng bổ sung làm việc cùng nhau theo cách hợp tác để đạt được các mục tiêu chung đã xác định. Hiểu đúng về hợp tác nhóm sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất cộng tác và quản trị công việc.

blog-thumbnail
Chuyển đổi linh hoạt (Agile) khác với Chuyển đổi số như thế nào?

Trước khi tính đến việc áp dụng chuyển đổi kinh doanh cho tổ chức của mình, bạn phải biết sự khác biệt giữa chuyển đổi Agile và chuyển đổi số. Nếu bạn nhận thức được điều đó, thì chỉ bạn mới có thể chọn loại hình chuyển đổi có thể vận hành doanh nghiệp của bạn và mở ra các cơ hội mới để mang lại hiệu quả mới.

blog-thumbnail
Chuyển đổi Agile: 5 bước để xây dựng mô hình phân phối ứng dụng Agile

Trở nên Agile bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ công nghệ. Để đạt được lợi ích như mong đợi về hiệu quả và đổi mới, doanh nghiệp phải tự hỏi: Chúng ta sẽ đi theo con đường nào? Ai sẽ cần tham gia? Liệu cách tiếp cận phân phối Agile có cung cấp những cải tiến về số lượng và chất lượng mà chúng ta cần không?

blog-thumbnail
Xem các cuộc trò chuyện như một quá trình kinh doanh cốt lõi

Việc học tập, chia sẻ kiến thức hay lan toả các giá trị trong tổ chức thường không diễn ra trong các phòng họp, phòng hội thảo mà ở những quán cafe, bên ngoài hành lang hay ở những nơi tạo ra sự thoải mái khi trò chuyện. Thông qua email, điện thoại hay các cuộc đối thoại với đồng nghiệp, mọi người không chỉ học tập mà còn khám phá ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh chính.

blog-thumbnail
Nâng cao chất lượng của các cuộc trò chuyện học tập

Hãy nhớ “những cuộc trò chuyện hay”. Yêu cầu những người đang làm việc cùng nhau trong một dự án nhớ lại khoảng thời gian trong đời khi họ có một cuộc trò chuyện thực sự vui vẻ và điều gì khiến nó đáng nhớ. Một số công ty đang thử nghiệm các đổi mới quy trình đơn giản có thể có tác động ngay lập tức đến chất lượng của cuộc trò chuyện trong toàn tổ chức.

blog-thumbnail
Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho hành trình chuyển đổi số?

Khi tìm hiểu về chuyển đổi số, nhiều chủ doanh nghiệp trở nên lo lắng khi phải đối diện với rất nhiều câu hỏi dưới cả góc độ kinh doanh và công nghệ. Chuẩn bị gì cho hành trình này? Tôi nên bắt đầu từ đâu? Tôi nên lựa chọn công nghệ nào?

blog-thumbnail
Quản lý nhân viên trong thời đại mới

Trong doanh nghiệp, nếu quản lý nhân viên theo cách “vi mô”, tức chỉ nghĩ đến lợi ích của tổ chức hay của lãnh đạo mà thiếu thiện ý sẽ luôn là những “rào cản” đối với sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Vậy quan niệm về quản lý nhân viên trong thời đại mới là gì?

blog-thumbnail
Phần 1: Xác định các mô hình vai trò cộng tác trong doanh nghiệp

Việc xác định mô hình vai trò cộng tác phù hợp cho tổ chức của bạn sẽ mở ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo và nhân viên về những điều họ cảm thấy truyền cảm hứng về cách các công ty khác cộng tác. Nó cũng giúp tổ chức của bạn bắt đầu cùng hướng tới các mục tiêu khi một công ty trao quyền cho mọi người ở mọi cấp độ cộng tác theo cách của họ để đạt được tầm nhìn đó.

blog-thumbnail
Phần 2: Xây dựng văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp.

Tiếp nối nội dung ở Phần 1: Xác định các mô hình vai trò cộng tác trong doanh nghiệp, ở phần này sẽ giúp bạn nắm được các phương pháp xây dựng văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp tạo nền tảng thúc đẩy gia tăng năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh.

blog-thumbnail
Phần 1: Hệ thống quản lý Amoeba

Kazuo Inamori là cha đẻ của hệ thống quản lý Amoeba, ông điều hành 2 công ty trong Fortune 500 là Kyocera Japan và KDDI Japan. Ở tuổi 78, ông chấp nhận gánh vác công ty Japan Airline, khi ấy đang nợ nần chồng chất và thành công cứu nguy cho công ty, biến lỗ thành lãi chỉ trong vòng 6 tháng. Tất cả sự thành công của ông đều đến từ mô hình quản lý Amoeba.

blog-thumbnail
Các hình thức giao tiếp hiệu quả hàng đầu trong doanh nghiệp

Bạn có thể đã biết rằng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh là điều cần thiết để có một nơi làm việc lành mạnh. Nhưng với rất nhiều chiến lược giao tiếp hiện có, việc quyết định chiến lược nào sẽ sử dụng trong các tình huống khác nhau không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, việc làm đúng vẫn cực kỳ quan trọng, vì giao tiếp mạnh mẽ tại nơi làm việc ảnh hưởng đến mọi thứ, từ năng suất đến việc giữ chân nhân viên.

blog-thumbnail
Digital Assistant là gì và vì sao nó được xem là thế hệ tương lai của doanh nghiệp?

Trợ lý kỹ thuật số, còn được gọi là chatbot tiên đoán, là một chương trình máy tính tiên tiến mô phỏng một cuộc trò chuyện với những người sử dụng nó, thường là qua internet. Vậy Digital Assistant đang được hiểu và sử dụng như thế nào trong doanh nghiệp để mang lại lợi ích. Đọc bài viết dưới đây để nắm ngay những thông tin thú vị.

blog-thumbnail
Làm thế nào để lựa chọn nền tảng cộng tác tốt nhất cho doanh nghiệp?

Công nghệ đã làm cho mọi người có thể làm việc trong vùng thoải mái của họ. Điều này có nghĩa là một người có thể làm việc tại nhà, trong khi đi du lịch hay bất cứ đâu. Ngoài ra còn có các công ty khác, nơi nhân viên làm việc từ xa. Bằng cách sử dụng các phần mềm cộng tác, giúp nhân viên dễ dàng đóng góp vào quy trình làm việc bất kể họ ở đâu, không cần thiết phải có mặt tại văn phòng.

blog-thumbnail
Phần 2: Cấu trúc tổ chức Amoeba và ứng dụng vào doanh nghiệp

Quản lý Amip (Amoeba) được dựa trên tư duy con người. Cơ thể con người có hàng chục nghìn tỷ tế bào, tất cả hoạt động một cách hài hoà theo một ý chí. Tương tự, nếu hàng nghìn Amip trong một công ty có thể thống nhất tư duy của mình thì công ty có thể vận hành như một cơ thể duy nhất.

blog-thumbnail
Lựa chọn Enterprise Digital Assistant sao cho phù hợp

Enterprise Digital Assistant đã trở nên phổ biến trong các gói dịch vụ chuyển đổi số được tư vấn cho doanh nghiệp gần đây. Mặc dù nghe có vẻ như là một tính năng cần phải có, nhưng điều quan trọng trước tiên là phải hiểu cách (và nếu) tính năng đó phù hợp với mục tiêu tổ chức của bạn như thế nào.

blog-thumbnail
8 tính năng hàng đầu mà các phần mềm OKR phải có

Thước đo duy nhất quan trọng là kết quả được cải thiện – quan hệ khách hàng được cải thiện, trong trường hợp này được thể hiện bằng các mục tiêu được đo lường và xác nhận bằng các số liệu chính

blog-thumbnail
Chuyển đổi ngữ cảnh làm giảm năng suất làm việc như thế nào?

Bạn đã ngủ đủ giấc. Bạn không làm việc thêm giờ nào. Bạn thậm chí không gặp căng thẳng nhiều hơn bình thường. Nhưng vì lý do nào đó, đến chiều thứ Sáu, bạn đã sẵn sàng đi ngủ và mãi đến Chủ nhật mới thức dậy. Một giải thích có thể là do hệ lụy của việc chuyển đổi ngữ cảnh của bạn quá cao trong suốt tuần.

blog-thumbnail
Làm việc linh hoạt là gì?

Khi các tổ chức đang lập chiến lược cho tương lai của mình, chúng ta thường nghe câu hỏi “làm việc linh hoạt là gì?”. Làm việc linh hoạt được định nghĩa ngắn gọn bởi một quảng cáo của Martini từ những năm 80 đó là: “Mọi lúc, mọi nơi, bất cứ đâu”.

blog-thumbnail
Hiểu đúng về Business Chat trong làm việc doanh nghiệp

Chat dĩ nhiên là việc hàng ngày bạn đều thực hiện, thậm chí còn là việc bạn dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày. Điều đó hiển nhiên khiến bạn mặc định rằng chat - nói chuyện - giao tiếp là năng lực dĩ nhiên đã có dùng để trao đổi thông tin. Thế nhưng, trong công việc chúng ta dùng đến Business Chat - một khái niệm hoàn toàn khác biệt với việc chúng ta vốn đang làm hàng ngày.

blog-thumbnail
5 lý do doanh nghiệp nên sở hữu một không gian làm việc số

Trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp chú trọng xây dựng không gian làm việc số với mục tiêu tạo ra một nơi làm việc hợp tác và liền mạch, trải dài trên cả không gian ảo và vật lý. Một nơi làm việc kỹ thuật số thực sự tập hợp các ứng dụng, dữ liệu, thông tin kết quả và các công cụ cộng tác được điều chỉnh cho phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của từng nhân viên.

blog-thumbnail
Lựa chọn của các lãnh đạo về loại hình hợp tác thúc đẩy doanh thu

Rất nhiều doanh nghiệp phải thừa nhận rằng, thúc đẩy mô hình hợp tác liên chức năng (cross-functional) là rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất ít tổ chức có văn hóa, quy trình và công cụ hỗ trợ sự hợp tác “cởi mở” và hiệu quả. Sự nhanh nhạy, đổi mới, sự hài lòng của khách hàng và sự tham gia của nhân viên đều bị ảnh hưởng - tích cực hoặc tiêu cực - bởi khả năng cộng tác cởi mở của tổ chức.

blog-thumbnail
Tương lai của doanh nghiệp sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào?

Các công cụ cần phải thích ứng với cách mọi người đang làm việc, để các nhóm có thể hoàn thành công việc phù hợp vào đúng thời điểm. Để làm được điều này, chúng tôi tập trung vào các xu hướng đang ảnh hưởng đến các nhóm để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về tương lai của công việc.

blog-thumbnail
Vì sao Du mục số trở thành xu hướng tương lai?

Những người du mục kỹ thuật số là những người làm việc từ xa thường đi du lịch đến các địa điểm khác nhau. Họ thường làm việc trong các quán cà phê, không gian làm việc chung hoặc thư viện công cộng, dựa vào các thiết bị có khả năng kết nối internet không dây như điện thoại thông minh và điểm truy cập di động để thực hiện công việc của họ ở bất cứ đâu họ muốn.

blog-thumbnail
ChatOps - Giải pháp công nghệ Make in Vietnam lọt Top 10 Chuyển đổi số Quốc gia

ChatOps (dưới tên doanh nghiệp tham dự Terran Labs) lọt vào vòng chung kết giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2021 do Viettel và Bộ TTTT đồng phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng/sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

blog-thumbnail
Cải thiện tốc độ và năng suất công việc nhờ xây dựng Digital Workplace hoàn chỉnh

Digital workplace – Môi trường làm việc số là một chiến lược của doanh nghiệp, bao gồm: Công cụ, quy trình, văn hoá và kỹ năng mà nhân viên cần được trang bị để làm việc hiệu quả cũng như cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

blog-thumbnail
Cộng tác hiệu quả quyết định thành công của doanh nghiệp hiện đại

Không nơi làm việc nào sẽ hoạt động tốt nếu thiếu sự hợp tác hiệu quả, vì vậy việc triển khai cộng tác liền mạch nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

blog-thumbnail
Hiện thực hóa OKRs không còn xa với CFRs

Sửa chữa mô hình quản trị OKRs không đúng cách bằng cách biến chúng thành con người hơn và đưa chúng vào hàng ngày của chúng ta. Hội thoại, Phản hồi và Ghi nhận (CFR) là một mô hình tại nơi làm việc đưa OKRs vào văn hóa công ty để chúng có thể được hiện thực hóa ở mức tối đa.

blog-thumbnail
Enterprise Collaboration - Cộng tác doanh nghiệp định hình nơi làm việc kỹ thuật số hiện đại

Cách các doanh nghiệp doanh nghiệp cộng tác và giữ kết nối bên trong và bên ngoài đang tiếp tục phát triển và trở nên kỹ thuật số hơn, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ.

blog-thumbnail
Nhận thức tầm quan trọng của luồng tin nhắn trong các ứng dụng nhắn tin nhóm doanh nghiệp

Tin nhắn tức thời là một cách thức giao tiếp phổ biến đang dần thay thế cho hộp thư đến lộn xộn. Các tin nhắn theo chuỗi/luồng là một giải pháp cho bối cảnh tin nhắn tức thời lộn xộn.

blog-thumbnail
Covid 19 đang thay đổi nơi làm việc của chúng ta mãi mãi

Coronavirus sẽ thay đổi vĩnh viễn nhiều yếu tố trong cách chúng ta sống và làm việc. Có lẽ đến hiện tại nhiều người còn chưa vượt qua "điểm gây tê" và nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ quay về làm officer như trước. Thế nhưng sự thật bạn phải chấp nhận đó là Covid 19 đang thay đổi nơi làm việc của bạn, MÃI MÃI.

blog-thumbnail
Chuyển đổi số khai thác sức mạnh của mạng lưới

Chuyển đổi số được nhắc đến như một hot keyword trong thế kỷ 21. Thế nhưng nguồn gốc xuất hiện của nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Không dừng lại là “cuộc cách mạng công nghệ” mà quan trọng hơn là cuộc cách mạng kinh tế xã hội quan trọng nhất trong lịch sử loài người.

blog-thumbnail
3 trọng tâm chiến lược giúp việc cộng tác đem lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp

Cộng tác có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang yêu cầu định nghĩa. Tuy nhiên, đó là một trong những yếu tố quan trọng trong 3 trọng tâm chiến lược gia tăng giá trị doanh nghiệp hiện đại.

blog-thumbnail
Báo cáo thống kê về Quản Lý Dự Án năm 2021

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi làm việc từ xa như tăng mức độ hài lòng trong công việc và tiết kiệm chi phí, nhưng sự đột ngột của quá trình chuyển đổi cũng có những mặt trái của nó. Theo dõi ngay thống kê quản lý dự án dưới đây để hiểu sự dịch chuyển của việc quản lý dự án đã thay đổi như thế nào trước xu thế này.

blog-thumbnail
Hybrid Working - Công việc lai/ kết hợp là gì mà nhân viên đều đang muốn nó?

Hybrid Working - Công việc lai/ kết hợp là một sự khởi đầu mạnh mẽ từ mô hình làm việc truyền thống. Bạn có thể là nhân viên, cũng có thể là một người quản lý đang cảm thấy phấn khích hoặc hơi đau nửa đầu trước sự chuyển dịch này trong chính văn phòng hiện tại. Hãy đọc ngay bài viết này để khám phá mô hình công việc kết hợp là gì và cách bạn có thể chuyển đổi sang mô hình này một cách suôn sẻ.

blog-thumbnail
5 đặc điểm xác định nhà lãnh đạo hiện đại

Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại ngày nay, khả năng thích ứng đang nhanh chóng trở thành đặc điểm lãnh đạo quan trọng nhất. Sự gia tăng của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, cùng với tầm quan trọng và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Dữ liệu lớn đã chuyển nơi làm việc sang một không gian mới, và cùng với đó, đã phát triển các kiểu thực hành quản lý hiện đại mới.

blog-thumbnail
Các trụ cột của làm việc nhóm và cộng tác

Bên cạnh việc sử dụng công cụ quản lý công việc, người quản lý nên đảm bảo rằng họ cũng đang hỗ trợ trực tiếp làm việc theo nhóm. Sở thích giao tiếp cá nhân có thể khác nhau, nhưng có một số đặc điểm nhất định giúp mọi người cộng tác chung.

blog-thumbnail
Vì sao doanh nghiệp cần trở nên linh hoạt?

Các doanh nghiệp đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Rất có thể, hiện tại công ty của bạn đang trong thời kỳ chuyển đổi. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, họ cần phải thích ứng và đổi mới nhanh chóng. Điều này đặt ra những thách thức mà các tổ chức nhân sự truyền thống không được tối ưu hóa.

blog-thumbnail
Tìm hiểu về các mô hình cấu trúc doanh nghiệp

Cách thức doanh nghiệp tổ chức có ảnh hưởng lớn đến cách hoạt động của một doanh nghiệp. Trong thế giới kinh doanh, có một vài mô hình cấu trúc doanh nghiệp điển hình, các mô hình này vẫn đang tiếp tục tiến hóa và hoàn thiện. Các mô hình này được phân vào 2 thái cực, là ưu tiên sự Tập trung hay chú trọng sự Phân tán, là chú trọng với việc kiểm soát hay thích ứng nhanh với sự thay đổi.

blog-thumbnail
Cải thiện hợp tác trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Sự hợp tác trong doanh nghiệp ở cấp độ cơ bản nhất phụ thuộc vào cách một tổ chức lớn giao tiếp. Nó bao gồm các công nghệ và nền tảng khác nhau mà các thành viên cá nhân của tổ chức dựa vào để thảo luận công việc, cung cấp phản hồi và trao đổi chéo ý tưởng của họ

blog-thumbnail
Không gian làm việc số hoàn chỉnh là gì?

Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, không muốn công việc bị gián đoạn, dù chấp nhận hay không mọi người bắt đầu phải làm quen với các công cụ số, đặc biệt các công cụ giao tiếp cộng tác kết hợp đa phương tiện bao gồm âm thanh và hình ảnh để làm việc. Người ta nói nhiều đến không gian làm việc số (Digital Workplace), sẵn sàng cho làm việc từ xa sử dụng nền tảng số hoàn toàn, thậm chí là lối sống "du mục số" (đi muôn nơi, ở đâu cũng có thể học tập, làm việc, kiếm và tiêu tiền).

blog-thumbnail
Kế toán quản trị linh hoạt

Bắt đầu từ giới làm phần mềm cách đây đúng tròn 20 năm, thuật ngữ linh hoạt (agile) ban đầu đề cập đến cách thức làm ra phần mềm bằng cách cộng tác hiệu quả giữa các bên sao cho đưa sản phẩm đến tay người dùng nhanh nhất có thể. Các thức này sau đó được biến chuyển thành một hình thức quản lý dự án và gần đây trở thành mô hình quản lý tổ chức hữu hiệu trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay.

blog-thumbnail
21 mẹo nhỏ giúp cải thiện hiệu suất công việc (phần 1)

Nếu bạn là một nhân viên, tăng năng suất làm việc là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, tăng năng suất doanh nghiệp có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp đón đầu, dự báo những thăng trầm trong kinh doanh tốt hơn các doanh nghiệp khác. Dù bạn là ai, năng suất làm việc là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn đạt được những mục tiêu dài hạn trong công việc và cuộc sống.

blog-thumbnail
21 mẹo nhỏ giúp cải thiện hiệu suất công việc (phần 2)

Nếu bạn là một nhân viên, tăng năng suất làm việc là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, tăng năng suất doanh nghiệp có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp đón đầu, dự báo những thăng trầm trong kinh doanh tốt hơn các doanh nghiệp khác. Dù bạn là ai, năng suất làm việc là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn đạt được những mục tiêu dài hạn trong công việc và cuộc sống

blog-thumbnail
17 kỹ năng làm việc linh hoạt

Trong môi trường luôn thay đổi ngày nay, tính linh hoạt là điều bắt buộc mà mỗi người làm việc cần phải có. Với mười bảy kỹ năng làm việc dưới đây, bạn sẽ không chỉ khiến nhà tuyển dụng của bạn vô cùng hạnh phúc và tự tin rằng việc thuê bạn là quyết định đúng đắn nhất của họ, mà bạn sẽ còn được trải nghiệm sự hài lòng và những kết quả lớn hơn.

blog-thumbnail
Tại sao rất nhiều doanh nghiệp thất bại khi sử dụng nền tảng kỹ thuật số

Nền tảng kỹ thuật số có thể cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, nhân viên và đối tác. Vậy tại sao rất nhiều công ty thất bại đưa mọi người vào sử dụng?

blog-thumbnail
7 cách tận dụng công nghệ số cho doanh nghiệp của bạn

Có một chiến lược công nghệ số hiệu quả không còn chỉ là điều tốt đẹp cần có đối với doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn phải đạt được mục tiêu dài hạn, làm hài lòng khách hàng và tăng trưởng có thể mở rộng.

blog-thumbnail
Quản trị tri thức là gì và tại sao doanh nghiệp không nên lãng quên điều này?

Quản trị tri thức nghe rất quen nhưng dường như lại là cụm quản trị dễ bị lãng quên nhất trong doanh nghiệp hiện đại. Vòng xoáy của quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý dự án, … đều là những điểm nóng luôn được quan tâm. Thế nhưng trong quản trị hiện đại, đặc biệt trong thời kì đầy biến động hiện nay, bạn nên thật sự suy ngẫm và nhìn nhận lại điều này để có một nền tảng vững chắc cho định hướng chuyển đổi sắp tới của doanh nghiệp mình.

blog-thumbnail
Hợp tác nhóm khác làm việc nhóm như thế nào?

Hợp tác nhóm là một cách tiếp cận để quản lý nhóm và dự án, trong đó các cá nhân có kỹ năng bổ sung làm việc cùng nhau theo cách hợp tác để đạt được các mục tiêu chung đã xác định. Hiểu đúng về hợp tác nhóm sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất cộng tác và quản trị công việc.

blog-thumbnail
Chuyển đổi linh hoạt (Agile) khác với Chuyển đổi số như thế nào?

Trước khi tính đến việc áp dụng chuyển đổi kinh doanh cho tổ chức của mình, bạn phải biết sự khác biệt giữa chuyển đổi Agile và chuyển đổi số. Nếu bạn nhận thức được điều đó, thì chỉ bạn mới có thể chọn loại hình chuyển đổi có thể vận hành doanh nghiệp của bạn và mở ra các cơ hội mới để mang lại hiệu quả mới.

blog-thumbnail
Chuyển đổi Agile: 5 bước để xây dựng mô hình phân phối ứng dụng Agile

Trở nên Agile bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ công nghệ. Để đạt được lợi ích như mong đợi về hiệu quả và đổi mới, doanh nghiệp phải tự hỏi: Chúng ta sẽ đi theo con đường nào? Ai sẽ cần tham gia? Liệu cách tiếp cận phân phối Agile có cung cấp những cải tiến về số lượng và chất lượng mà chúng ta cần không?

blog-thumbnail
Xem các cuộc trò chuyện như một quá trình kinh doanh cốt lõi

Việc học tập, chia sẻ kiến thức hay lan toả các giá trị trong tổ chức thường không diễn ra trong các phòng họp, phòng hội thảo mà ở những quán cafe, bên ngoài hành lang hay ở những nơi tạo ra sự thoải mái khi trò chuyện. Thông qua email, điện thoại hay các cuộc đối thoại với đồng nghiệp, mọi người không chỉ học tập mà còn khám phá ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh chính.

blog-thumbnail
Nâng cao chất lượng của các cuộc trò chuyện học tập

Hãy nhớ “những cuộc trò chuyện hay”. Yêu cầu những người đang làm việc cùng nhau trong một dự án nhớ lại khoảng thời gian trong đời khi họ có một cuộc trò chuyện thực sự vui vẻ và điều gì khiến nó đáng nhớ. Một số công ty đang thử nghiệm các đổi mới quy trình đơn giản có thể có tác động ngay lập tức đến chất lượng của cuộc trò chuyện trong toàn tổ chức.

blog-thumbnail
Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho hành trình chuyển đổi số?

Khi tìm hiểu về chuyển đổi số, nhiều chủ doanh nghiệp trở nên lo lắng khi phải đối diện với rất nhiều câu hỏi dưới cả góc độ kinh doanh và công nghệ. Chuẩn bị gì cho hành trình này? Tôi nên bắt đầu từ đâu? Tôi nên lựa chọn công nghệ nào?

blog-thumbnail
Quản lý nhân viên trong thời đại mới

Trong doanh nghiệp, nếu quản lý nhân viên theo cách “vi mô”, tức chỉ nghĩ đến lợi ích của tổ chức hay của lãnh đạo mà thiếu thiện ý sẽ luôn là những “rào cản” đối với sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Vậy quan niệm về quản lý nhân viên trong thời đại mới là gì?

blog-thumbnail
Phần 1: Xác định các mô hình vai trò cộng tác trong doanh nghiệp

Việc xác định mô hình vai trò cộng tác phù hợp cho tổ chức của bạn sẽ mở ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo và nhân viên về những điều họ cảm thấy truyền cảm hứng về cách các công ty khác cộng tác. Nó cũng giúp tổ chức của bạn bắt đầu cùng hướng tới các mục tiêu khi một công ty trao quyền cho mọi người ở mọi cấp độ cộng tác theo cách của họ để đạt được tầm nhìn đó.

blog-thumbnail
Phần 2: Xây dựng văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp.

Tiếp nối nội dung ở Phần 1: Xác định các mô hình vai trò cộng tác trong doanh nghiệp, ở phần này sẽ giúp bạn nắm được các phương pháp xây dựng văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp tạo nền tảng thúc đẩy gia tăng năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh.

blog-thumbnail
Phần 1: Hệ thống quản lý Amoeba

Kazuo Inamori là cha đẻ của hệ thống quản lý Amoeba, ông điều hành 2 công ty trong Fortune 500 là Kyocera Japan và KDDI Japan. Ở tuổi 78, ông chấp nhận gánh vác công ty Japan Airline, khi ấy đang nợ nần chồng chất và thành công cứu nguy cho công ty, biến lỗ thành lãi chỉ trong vòng 6 tháng. Tất cả sự thành công của ông đều đến từ mô hình quản lý Amoeba.

blog-thumbnail
Các hình thức giao tiếp hiệu quả hàng đầu trong doanh nghiệp

Bạn có thể đã biết rằng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh là điều cần thiết để có một nơi làm việc lành mạnh. Nhưng với rất nhiều chiến lược giao tiếp hiện có, việc quyết định chiến lược nào sẽ sử dụng trong các tình huống khác nhau không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, việc làm đúng vẫn cực kỳ quan trọng, vì giao tiếp mạnh mẽ tại nơi làm việc ảnh hưởng đến mọi thứ, từ năng suất đến việc giữ chân nhân viên.

blog-thumbnail
Digital Assistant là gì và vì sao nó được xem là thế hệ tương lai của doanh nghiệp?

Trợ lý kỹ thuật số, còn được gọi là chatbot tiên đoán, là một chương trình máy tính tiên tiến mô phỏng một cuộc trò chuyện với những người sử dụng nó, thường là qua internet. Vậy Digital Assistant đang được hiểu và sử dụng như thế nào trong doanh nghiệp để mang lại lợi ích. Đọc bài viết dưới đây để nắm ngay những thông tin thú vị.

blog-thumbnail
Làm thế nào để lựa chọn nền tảng cộng tác tốt nhất cho doanh nghiệp?

Công nghệ đã làm cho mọi người có thể làm việc trong vùng thoải mái của họ. Điều này có nghĩa là một người có thể làm việc tại nhà, trong khi đi du lịch hay bất cứ đâu. Ngoài ra còn có các công ty khác, nơi nhân viên làm việc từ xa. Bằng cách sử dụng các phần mềm cộng tác, giúp nhân viên dễ dàng đóng góp vào quy trình làm việc bất kể họ ở đâu, không cần thiết phải có mặt tại văn phòng.

blog-thumbnail
Phần 2: Cấu trúc tổ chức Amoeba và ứng dụng vào doanh nghiệp

Quản lý Amip (Amoeba) được dựa trên tư duy con người. Cơ thể con người có hàng chục nghìn tỷ tế bào, tất cả hoạt động một cách hài hoà theo một ý chí. Tương tự, nếu hàng nghìn Amip trong một công ty có thể thống nhất tư duy của mình thì công ty có thể vận hành như một cơ thể duy nhất.

blog-thumbnail
Lựa chọn Enterprise Digital Assistant sao cho phù hợp

Enterprise Digital Assistant đã trở nên phổ biến trong các gói dịch vụ chuyển đổi số được tư vấn cho doanh nghiệp gần đây. Mặc dù nghe có vẻ như là một tính năng cần phải có, nhưng điều quan trọng trước tiên là phải hiểu cách (và nếu) tính năng đó phù hợp với mục tiêu tổ chức của bạn như thế nào.

blog-thumbnail
8 tính năng hàng đầu mà các phần mềm OKR phải có

Thước đo duy nhất quan trọng là kết quả được cải thiện – quan hệ khách hàng được cải thiện, trong trường hợp này được thể hiện bằng các mục tiêu được đo lường và xác nhận bằng các số liệu chính

blog-thumbnail
Chuyển đổi ngữ cảnh làm giảm năng suất làm việc như thế nào?

Bạn đã ngủ đủ giấc. Bạn không làm việc thêm giờ nào. Bạn thậm chí không gặp căng thẳng nhiều hơn bình thường. Nhưng vì lý do nào đó, đến chiều thứ Sáu, bạn đã sẵn sàng đi ngủ và mãi đến Chủ nhật mới thức dậy. Một giải thích có thể là do hệ lụy của việc chuyển đổi ngữ cảnh của bạn quá cao trong suốt tuần.

blog-thumbnail
Làm việc linh hoạt là gì?

Khi các tổ chức đang lập chiến lược cho tương lai của mình, chúng ta thường nghe câu hỏi “làm việc linh hoạt là gì?”. Làm việc linh hoạt được định nghĩa ngắn gọn bởi một quảng cáo của Martini từ những năm 80 đó là: “Mọi lúc, mọi nơi, bất cứ đâu”.

blog-thumbnail
Hiểu đúng về Business Chat trong làm việc doanh nghiệp

Chat dĩ nhiên là việc hàng ngày bạn đều thực hiện, thậm chí còn là việc bạn dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày. Điều đó hiển nhiên khiến bạn mặc định rằng chat - nói chuyện - giao tiếp là năng lực dĩ nhiên đã có dùng để trao đổi thông tin. Thế nhưng, trong công việc chúng ta dùng đến Business Chat - một khái niệm hoàn toàn khác biệt với việc chúng ta vốn đang làm hàng ngày.

blog-thumbnail
5 lý do doanh nghiệp nên sở hữu một không gian làm việc số

Trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp chú trọng xây dựng không gian làm việc số với mục tiêu tạo ra một nơi làm việc hợp tác và liền mạch, trải dài trên cả không gian ảo và vật lý. Một nơi làm việc kỹ thuật số thực sự tập hợp các ứng dụng, dữ liệu, thông tin kết quả và các công cụ cộng tác được điều chỉnh cho phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của từng nhân viên.

blog-thumbnail
Lựa chọn của các lãnh đạo về loại hình hợp tác thúc đẩy doanh thu

Rất nhiều doanh nghiệp phải thừa nhận rằng, thúc đẩy mô hình hợp tác liên chức năng (cross-functional) là rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất ít tổ chức có văn hóa, quy trình và công cụ hỗ trợ sự hợp tác “cởi mở” và hiệu quả. Sự nhanh nhạy, đổi mới, sự hài lòng của khách hàng và sự tham gia của nhân viên đều bị ảnh hưởng - tích cực hoặc tiêu cực - bởi khả năng cộng tác cởi mở của tổ chức.

blog-thumbnail
Tương lai của doanh nghiệp sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào?

Các công cụ cần phải thích ứng với cách mọi người đang làm việc, để các nhóm có thể hoàn thành công việc phù hợp vào đúng thời điểm. Để làm được điều này, chúng tôi tập trung vào các xu hướng đang ảnh hưởng đến các nhóm để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về tương lai của công việc.

blog-thumbnail
Vì sao Du mục số trở thành xu hướng tương lai?

Những người du mục kỹ thuật số là những người làm việc từ xa thường đi du lịch đến các địa điểm khác nhau. Họ thường làm việc trong các quán cà phê, không gian làm việc chung hoặc thư viện công cộng, dựa vào các thiết bị có khả năng kết nối internet không dây như điện thoại thông minh và điểm truy cập di động để thực hiện công việc của họ ở bất cứ đâu họ muốn.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY DEMO ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG DOANH NGHIỆP

Company size

Đăng ký nhận bản tin